Top Ad unit 728 × 90

Khí hư ra ít có nguy hiểm không?

Bên cạnh hiện tượng khí hư ra nhiều, khí hư ra ít cũng được xem là một bệnh phụ khoa nguy hiểm, là hiện tượng khí hư bất thường cần được lưu ý và xử lý để tránh ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Hiện tượng khí hư ra ít

- Ở chị em phụ nữ khi bước vào tuổi dậy thì, khí hư sinh lý sẽ được tiết ra nhằm giữ ẩm cho môi trường âm đạo, làm sạch cơ quan này cũng như ngăn ngừa vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

- Khi tình trạng sức khỏe ổn định, khí hư sinh lý còn gọi là huyết trắng có màu trắng trong, nhầy, dẻo như lòng trắng trứng, hơi tanh và tiết lượng vừa phải.

- Khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt, hưng phấn tình dục, mang thai hoặc cho con bú, lượng khí hư sẽ ra nhiều hơn.

- Khi lượng khí hư thay đổi, màu sắc cũng biến đổi, có mùi là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa.

- Khí hư ra ít có thể do nấm men, vi khuẩn, ký sinh trùng xâm nhập vào gây bệnh khi:Khí hư ra ít do nhiều nguyên nhân như chức năng buồng trứng suy giảm, chấn thương,...

+ Chức năng buồng trứng suy giảm.
+ Nạo phá thai nhiều lần.
+ Chấn thương trong thời gian dài.
+ Mắc bệnh gan mãn tính.
+ Lượng hormone thấp.

Những nguy hiểm của hiện tượng khí hư ra ít

Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, khí hư ra ít, kéo dài trong một thời gian kèm theo những sự thay đổi về màu sắc và mùi thì rất nguy hiểm.

Gây viêm âm đạo

- Khí hư ra ít khi đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc khi có hưng phấn tình dục sẽ gây khô, đau rát âm đạo khi quan hệ kèm hiện tượng chóng mặt ù tai, chân bị tê liệt,....

- Nếu tình trạng này kéo dài trong một thời gian sẽ gây viêm âm đạo.

Rối loạn chức năng buồng trứng

- Bởi việc nạo phá thai không an toàn, nhiều lần, tử cung bị tổn thương hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm mãn tính, suy giảm hormone tình dục có thể dẫn đến tình trạng khí hư ra ít.

- Do đó, khi tình trạng này kéo dài thì chứng tỏ các chức năng buồng trứng không được phục hồi và tiếp tục bị tổn thương.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới

- Khí hư ra ít có thể đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em.

- Nhiều trường hợp nặng có thể dẫn đến vô sinh - hiếm muộn.

Vì khí hư ra ít liên quan mật thiết đến sức khỏe sinh sản của chị em nên có bất kỳ biến đổi bất thường cũng cần nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa thăm khám để được tư vấn, hỗ trợ điều trị, tránh biến chứng về sau.
Khí hư ra ít có nguy hiểm không? Reviewed by Unknown on 9:57 AM Rating: 5

No comments:

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.